HTV9: Cholesterol xấu - Bạn đồng hành của đột quỵ

Cholesterol LDL (Low-Density Lipoprotein), thường được gọi là "cholesterol xấu". Khi nồng độ này cao, nó có thể bám vào thành động mạch, hình thành mảng bám, dẫn đến xơ vữa động mạch, một trong những nguyên nhân chính gây ra đột quỵ và các bệnh tim mạch nguy hiểm.

Chương trình HTV9 Bác sĩ của bạn số mới nhất với chủ đề Cholesterol xấu - Bạn đồng hành của đột quỵ với khách mời là BSCK2 Đỗ Thị Ngọc Diệp - Phó Chủ tịch Hội Dinh Dưỡng Việt Nam, chủ tịch Liên chi hội Dinh dưỡng Thực phẩm TP.HCM sẽ giải đáp tất tần tật những thắc mắc của bạn liên quan đến cholesterol xấu, từ giải nghĩa nó là gì, nguy hiểm như thế nào cho đến cách ngăn ngừa và phòng chống.

Cholesterol LDL là một yếu tố nguy cơ quan trọng dẫn đến đột quỵ và các bệnh tim mạch. Việc kiểm soát cholesterol LDL hiệu quả bằng lối sống lành mạnh và sử dụng thuốc theo chỉ định bác sĩ đóng vai trò then chốt trong việc phòng ngừa và bảo vệ sức khỏe tim mạch.

Lời khuyên của bác sĩ:

1. Bạn nên kiểm tra cholesterol định kỳ: Nên kiểm tra cholesterol ít nhất 1 lần mỗi năm, đặc biệt là những người có nguy cơ cao mắc bệnh tim mạch.

2. Tham khảo ý kiến bác sĩ: Để được tư vấn về chế độ ăn uống, tập luyện và sử dụng thuốc phù hợp nhằm kiểm soát cholesterol LDL hiệu quả.

Hãy chủ động bảo vệ sức khỏe tim mạch của bản thân bằng cách kiểm soát cholesterol LDL ngay từ hôm nay!