10 Dấu Hiệu Cảnh Báo Bệnh Thận Bạn không Nên Bỏ Qua

Bệnh thận là một trong những căn bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe của nhiều người. Theo thống kê, khoảng 10% dân số thế giới bị bệnh thận mạn tính; và hơn 2 triệu người chết mỗi năm do biến chứng của bệnh này. Bệnh thận có thể gây ra nhiều triệu chứng khác nhau, nhưng không phải ai cũng nhận biết được. Đôi khi, những dấu hiệu cảnh báo bệnh thận chỉ xuất hiện khi bệnh đã ở giai đoạn nặng, khiến việc điều trị trở nên khó khăn và tốn kém. Vì vậy, bạn cần phải chú ý đến những dấu hiệu cảnh báo bệnh thận sau đây, để có thể phòng ngừa và điều trị kịp thời.

Hình ảnh sản phẩm

Các dấu hiệu của bệnh thận

1. Sưng phù

Sưng phù là một trong những dấu hiệu cảnh báo bệnh thận phổ biến nhất. Khi thận bị suy yếu, nó không thể lọc và loại bỏ được nước; và muối dư thừa trong cơ thể, dẫn đến tích tụ nước ở các mô và cơ quan. Bạn có thể nhận thấy sưng phù ở mắt, mặt, tay, chân, bụng hoặc phổi. Sưng phù cũng có thể là dấu hiệu của các bệnh khác, như tim mạch, gan, huyết áp cao; hoặc thiếu máu, nên bạn nên đi khám bác sĩ để xác định nguyên nhân chính xác.

2. Đau lưng

Đau lưng là một triệu chứng thường gặp ở nhiều người, nhưng nó cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh thận. Đau lưng do bệnh thận thường xuất hiện ở vùng thắt lưng, hai bên xương sống, hoặc dưới sườn. Đau lưng do bệnh thận có thể do nhiều nguyên nhân; như viêm nhiễm, sỏi thận, u thận, hoặc tắc nghẽn đường tiết niệu. 

Đau lưng do bệnh thận thường kèm theo các triệu chứng khác, như sốt, buồn nôn; tiểu nhiều, tiểu buốt, tiểu máu, hoặc tăng huyết áp. Nếu bạn bị đau lưng kéo dài, không giảm sau khi nghỉ ngơi hoặc dùng thuốc giảm đau; bạn nên đi khám bác sĩ để kiểm tra thận.

3. Thay đổi lượng và chất lượng nước tiểu

Thay đổi lượng và chất lượng nước tiểu là một trong những dấu hiệu cảnh báo bệnh thận rõ ràng nhất. Khi thận bị suy yếu, nó không thể duy trì cân bằng nước; và các chất hóa học trong cơ thể, dẫn đến những thay đổi về nước tiểu, như:

- Tiểu nhiều hơn hoặc ít hơn bình thường.

- Tiểu buốt, đau, hoặc khó khăn.

- Tiểu có màu đục, đỏ, nâu, hoặc hồng do có máu.

- Tiểu có mùi hôi, khó chịu, hoặc có bọt.

- Tiểu ra ít hoặc không ra nước tiểu.

Nếu bạn thấy có những thay đổi bất thường về nước tiểu; bạn nên đi khám bác sĩ để kiểm tra thận và đường tiết niệu.

Hình ảnh sản phẩm

4. Mệt mỏi và thiếu năng lượng

Mệt mỏi và thiếu năng lượng là những triệu chứng chung của nhiều bệnh lý; nhưng cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh thận. Khi thận bị suy yếu, nó không thể sản xuất đủ hormone erythropoietin (EPO), có tác dụng kích thích tạo hồng cầu. Hồng cầu là những tế bào máu có chức năng vận chuyển oxy đến các mô và cơ quan trong cơ thể. 

Khi hồng cầu giảm, cơ thể bị thiếu oxy, dẫn đến mệt mỏi, thiếu năng lượng, khó tập trung, hoặc chán ăn. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi và thiếu năng lượng không rõ nguyên nhân; bạn nên đi khám bác sĩ để kiểm tra thận và xét nghiệm máu.

5. Da khô, ngứa, và nổi mẩn

Da khô, ngứa, và nổi mẩn là những dấu hiệu cảnh báo bệnh thận ít được chú ý. Khi thận bị suy yếu, nó không thể loại bỏ được các chất thải và độc tố trong cơ thể; dẫn đến tích tụ các chất gây kích ứng da, như urea, creatinine, hoặc phosphat.

Đồng thời, thận cũng không thể duy trì cân bằng nước và các khoáng chất cần thiết cho da như canxi, magie, hoặc kẽm. Những yếu tố này gây ra da khô, ngứa, và nổi mẩn, đặc biệt là ở vùng cánh tay, chân, lưng, hoặc bụng. Nếu bạn bị da khô, ngứa, và nổi mẩn kéo dài, không giảm sau khi dùng kem dưỡng ẩm; hoặc thuốc kháng histamin, bạn nên đi khám bác sĩ để kiểm tra thận.

6. Chóng mặt và đau đầu

Chóng mặt và đau đầu là những dấu hiệu cảnh báo bệnh thận khá phổ biến, nhưng ít được quan tâm. Khi thận bị suy yếu, nó không thể điều hòa được huyết áp; dẫn đến huyết áp cao. Huyết áp cao là một trong những nguyên nhân gây ra chóng mặt và đau đầu, do làm tăng áp lực máu lên não và các mạch máu.

Hình ảnh sản phẩm

Chóng mặt và đau đầu cũng có thể do thiếu oxy do hồng cầu giảm, hoặc do tích tụ các chất thải và độc tố trong máu. Nếu bạn thường xuyên bị chóng mặt và đau đầu không rõ nguyên nhân; bạn nên đi khám bác sĩ để kiểm tra thận và huyết áp.

7. Buồn nôn và nôn mửa

Buồn nôn và nôn mửa là những dấu hiệu cảnh báo bệnh thận khá phổ biến, nhưng cũng dễ bị bỏ qua. Khi thận bị suy yếu, nó không thể loại bỏ được các chất thải và độc tố trong cơ thể; dẫn đến sự tích tụ của chúng trong máu. Điều này gây ra sự kích ứng của dạ dày và ruột, làm cho bạn cảm thấy buồn nôn và nôn mửa. 

Buồn nôn và nôn mửa cũng có thể làm bạn mất cảm giác thèm ăn; gây ra sự mất cân đối dinh dưỡng và giảm cân. Nếu bạn bị buồn nôn và nôn mửa thường xuyên, không liên quan đến ăn uống hoặc bệnh dạ dày, bạn nên đi khám bác sĩ để kiểm tra thận.

8. Hơi thở có mùi khét

Hơi thở có mùi khét là một dấu hiệu cảnh báo bệnh thận ít được biết đến, nhưng cũng rất quan trọng. Khi thận bị suy yếu, nó không thể loại bỏ được các chất thải và độc tố trong cơ thể; dẫn đến sự tích tụ của chúng trong máu. Một trong những chất thải đó là amoniac, một chất có mùi khét và độc hại. 

Amoniac có thể thoát ra qua hơi thở, làm cho hơi thở của bạn có mùi khét và khó chịu. Hơi thở có mùi khét cũng có thể do viêm nhiễm đường hô hấp, viêm nướu, hoặc sử dụng thuốc lá; nên bạn nên đi khám bác sĩ để xác định nguyên nhân chính xác.

Hình ảnh sản phẩm

9. Nhịp tim bất thường

Nhịp tim bất thường là một dấu hiệu cảnh báo bệnh thận nguy hiểm, nhưng cũng dễ bị bỏ qua. Khi thận bị suy yếu, nó không thể duy trì cân bằng các khoáng chất trong cơ thể, đặc biệt là kali. Kali là một khoáng chất quan trọng cho hoạt động của cơ tim. 

Khi kali trong máu quá cao hoặc quá thấp, nó có thể gây ra nhịp tim bất thường, như nhịp tim nhanh, chậm, hoặc không đều. Nhịp tim bất thường có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm, như đột quỵ, nhồi máu cơ tim, hoặc tử vong. Nếu bạn cảm thấy nhịp tim của mình không bình thường; bạn nên đi khám bác sĩ để kiểm tra thận và đo kali trong máu.

10. Cảm giác lạnh và sốt

Cảm giác lạnh và sốt là những dấu hiệu cảnh báo bệnh thận khá phổ biến, nhưng cũng dễ bị nhầm lẫn. Khi thận bị suy yếu, nó không thể sản xuất đủ hormone erythropoietin (EPO), có tác dụng kích thích tạo hồng cầu. Hồng cầu là những tế bào máu có chức năng vận chuyển oxy đến các mô và cơ quan trong cơ thể. Khi hồng cầu giảm, cơ thể bị thiếu oxy, dẫn đến cảm giác lạnh và sốt. 

Cảm giác lạnh và sốt cũng có thể do viêm nhiễm đường tiết niệu; một biến chứng thường gặp của bệnh thận. Viêm nhiễm đường tiết niệu có thể gây ra các triệu chứng khác, như tiểu buốt, tiểu nhiều, tiểu máu, hoặc đau lưng. Nếu bạn bị cảm giác lạnh và sốt kéo dài, không giảm sau khi dùng thuốc hạ sốt; bạn nên đi khám bác sĩ để kiểm tra thận và xét nghiệm nước tiểu.

Cách phòng ngừa và điều trị bệnh thận

Bệnh thận là một căn bệnh nguy hiểm, nhưng cũng có thể phòng ngừa và điều trị nếu được phát hiện sớm. Bạn có thể làm những điều sau đây để bảo vệ thận của mình:

Hình ảnh sản phẩm

Uống đủ nước mỗi ngày, khoảng 1,5-2 lít, để giúp thận lọc và loại bỏ các chất thải và độc tố trong cơ thể.

Ăn uống cân bằng, hạn chế các thực phẩm chứa nhiều natri, đường, chất béo; hoặc protein, để giảm áp lực lên thận và ngăn ngừa sỏi thận, tiểu đường, béo phì, hoặc huyết áp cao.

Tập thể dục thường xuyên, ít nhất 30 phút mỗi ngày; để cải thiện tuần hoàn máu, giảm cân, và giảm stress.

Hạn chế uống rượu, bia, hoặc các đồ uống có cồn; vì chúng có thể gây tổn hại cho thận và gan, và làm tăng huyết áp.

Ngừng hút thuốc lá, vì thuốc lá có thể gây viêm nhiễm và hẹp các mạch máu; làm giảm lượng máu đến thận và gây suy thận.

Kiểm tra thường xuyên thận và các chỉ số máu, như creatinine, urea, kali, huyết áp, đường huyết; và cholesterol, để phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường và điều trị kịp thời.

Sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, và tránh sử dụng quá nhiều thuốc giảm đau; kháng viêm, hoặc kháng sinh, vì chúng có thể gây tổn hại cho thận nếu dùng lâu dài và gây ra các biến chứng khác như dị ứng, viêm gan, hoặc suy giảm miễn dịch. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào; và tuân thủ đúng liều lượng và thời gian sử dụng.

Giới thiệu về viên uống bổ thận Men’s Maca Noguchi 150 viên

Ngoài việc chú ý đến những dấu hiệu cảnh báo bệnh thận và áp dụng các biện pháp phòng ngừa và điều trị kịp thời, bạn cũng có thể sử dụng một số sản phẩm hỗ trợ bổ thận, để cải thiện chức năng thận, tăng cường sức khỏe sinh lý và giảm căng thẳng thần kinh. Một trong những sản phẩm đó là viên uống bổ thận Men’s Maca Noguchi 150 viên.

Hình ảnh sản phẩm

Viên uống bổ thận Men’s Maca Noguchi 150 viên là sản phẩm của thương hiệu Noguchi Nhật Bản. Được chiết xuất từ maca, hay còn gọi là nhân sâm Peru, được lấy từ độ cao 4000m từ mực nước biển. Maca là một loại thảo dược quý có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, bao gồm:

  • Cải thiện chức năng thận: Maca có tác dụng tăng cường chức năng thận, giúp thận lọc máu hiệu quả hơn, loại bỏ các chất thải và chất độc ra khỏi cơ thể.
  • Tăng cường sức khỏe sinh lý: Maca có tác dụng tăng cường ham muốn tình dục; cải thiện chức năng sinh lý, giúp nam giới duy trì phong độ.
  • Giảm căng thẳng thần kinh: Maca có tác dụng giảm căng thẳng thần kinh, giúp tinh thần luôn thoải mái, thư thái.

1. Thành phần·Viên uống bổ thận Men’s Maca Noguchi 150 viên 

- Bột guarana: Giúp tăng cường sức khỏe sinh lý nam, giảm mệt mỏi và cải thiện độ tập trung đáng kể.

- Bột chiết xuất vỏ cây Muirapuama: Tăng ham muốn tình dục, giảm đau khớp, cải thiện sức khỏe.

- Bột rùa mai mềm: Bổ thận, tăng cường sức mạnh cơ bắp, hỗ trợ hạ huyết áp, tăng sự co bóp tim.

Viên uống bổ thận Men’s Maca Noguchi 150 viên là sản phẩm an toàn, lành tính, không gây tác dụng phụ. Sản phẩm phù hợp với nam giới trưởng thành, có các dấu hiệu cảnh báo bệnh thận; hoặc muốn cải thiện chức năng thận, sức khỏe sinh lý và giảm căng thẳng thần kinh.

Viên uống bổ thận Men’s Maca Noguchi 150 viên được bán tại Noguchi Việt Nam. Bạn có thể mua sản phẩm trực tiếp tại nhà thuốc hoặc đặt mua online qua số điện thoại 0911 66 98 98. Noguchi Việt Nam là Đại Diện Phân Phối Chính Thức của Noguchi Nhật Bản tại thị trường Việt Nam từ năm 2022. Các sản phẩm của chúng tôi đều chính hãng 100% nên quý khách hàng yên tâm khi mua tại Noguchi Việt Nam.