Những Điều Cần Lưu Ý Khi Sử Dụng Glucosamine Ở Người Viêm Khớp

Bệnh viêm khớp là nỗi ám ảnh của rất nhiều người, chúng ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như khả năng vận động hàng ngày. Để kiểm soát tình trạng đau nhức khớp, bạn có thể tham khảo và sử dụng Glucosamine hàng ngày. Tuy nhiên, mọi người nên nắm được một số nguyên tắc khi sử dụng Glucosamine ở người viêm khớp nhằm đảm bảo hiệu quả và an toàn.

Hình ảnh sản phẩm

1. Công dụng của Glucosamine

 • Glucosamine là một chất tự nhiên có trong cơ thể, đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành và duy trì sụn khớp. Glucosamine thường được sử dụng dưới dạng thực phẩm chức năng để hỗ trợ điều trị các bệnh viêm khớp, chẳng hạn như viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, viêm khớp gối,...
 • Các bác sĩ cho biết, nhờ bổ sung Glucosamine phù hợp, bệnh nhân viêm khớp sẽ kiểm soát được tình trạng đau nhức, khớp sưng đỏ, cải thiện khả năng vận động hàng ngày. Đặc biệt, xương khớp của người bệnh cũng được phục hồi phần nào, hỗ trợ kết nối mô khớp hiệu quả hơn. Không thể phủ nhận rằng việc bổ sung Glucosamine đem lại nhiều lợi ích đối với người đang mắc bệnh viêm khớp.

Hình ảnh sản phẩm

2. Những điều cần biết khi sử dụng Glucosamine ở người viêm khớp

2.1  Lựa chọn thuốc bổ sung Glucosamine thích hợp

 • Glucosamine trên thị truờng có 3 dạng chính: Glucosamine sulfat, glucosamine hydrochorid và N-acetylglucosamine. Trong đó chỉ có dạng muối glucosamine sulfat được sử dụng nhiều nhất trong các nghiên cứu và được cho là mang lại tác dụng tích cực. Điều này chưa hẳn đã đúng với 2 dạng còn lại của glucosamine nên người tiêu dùng phải chú ý đến thông tin này trên nhãn của sản phẩm.
 • Glucosamine gồm nhiều dạng và chúng không thể sử dụng thay thế cho nhau. Với những công dụng tuyệt vời, thực phẩm chức năng bổ sung Glucosamine được sản xuất và sử dụng rộng rãi. Là một người tiêu dùng thông thái, bạn nên nghiên cứu loại thực phẩm chức năng nào phù hợp với tình hình sức khỏe của bản thân. 
 • Tốt nhất, chúng ta nên đi khám và nhận sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa, họ sẽ gợi ý những chế phẩm phù hợp và đảm bảo an toàn nhất dành cho từng bệnh nhân.

Hình ảnh sản phẩm

2.2 Liều lượng và thời gian sử dụng

Các chế phẩm glucosamine được cung cấp với hàm lượng rất khác nhau. Trong hầu hết các nghiên cứu, người ta sử dụng tổng liều 1200 – 1500 mg glucosamine/ngày. Ngoài ra, nếu kết hợp với chondroitin thì liều được khuyên dùng là 1200mg/ngày. Một số bệnh nhân gặp tác dụng bất lợi khi dùng đường uống, nên để giảm các triệu chứng thì glucosamine nên được dùng cùng hoặc sau khi ăn.

2.3. Tương tác thuốc

Glucosamine có thể tương tác với một số loại thuốc, chẳng hạn như thuốc làm loãng máu, thuốc trị tiểu đường, thuốc chống đông máu,... Do đó, cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng glucosamine nếu đang dùng bất kỳ loại thuốc nào khác.

2.4  Tác dụng phụ

Glucosamine thường được dung nạp tốt, ít gây tác dụng phụ. Tuy nhiên, một số người có thể gặp phải các tác dụng phụ nhẹ, chẳng hạn như:

 • Táo báo
 • Tiêu chảy
 • Nhức đầu
 • Buồn nôn
 • Đau dạ dày

Nếu gặp phải các tác dụng phụ này, cần ngừng sử dụng glucosamine và tham khảo ý kiến bác sĩ.

2.5 Chống chỉ định

 • Glucosamine chống chỉ định với những người bị dị ứng với tôm, cua, sò,...
 • Ngoài ra, phụ nữ mang thai và cho con bú cũng nên thận trọng khi sử dụng glucosamine.
 • Nhìn chung, glucosamine là một chất bổ sung an toàn và hiệu quả đối với người viêm khớp. Tuy nhiên, cần lưu ý những điều trên để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng.
Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn nắm được một số điều cơ bản khi sử dụng Glucosamine ở người viêm khớp. Lựa chọn chế phẩm từ Glucosamine phù hợp, sử dụng đúng liều lượng là cách để kiểm soát tốt các triệu chứng bệnh.