UNG THƯ & NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Ung thư - căn bệnh "nhức nhối" của xã hội hiện đại, là vấn đề sức khỏe cộng đồng nghiêm trọng tại Việt Nam. Nó đòi hỏi sự chung tay góp sức của toàn xã hội. Nâng cao ý thức phòng chống ung thư, phát hiện sớm và điều trị kịp thời là chìa khóa để đẩy lùi căn bệnh này và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Theo thống kê Globocan, năm 2020 tại Việt Nam có:

- 182.563 ca mắc mới và 122.690 ca tử vong do ung thư

- Tỉ lệ tử vong do ung thư tại Việt Nam là 73,5%, cao hơn trung bình của thế giới là 59,7% với lý do chủ yếu là phát hiện muộn

Chương trình Tư vấn trực tuyến cùng chuyên gia y tế tập 04 mang đến người xem một chủ đề nóng bỏng hiện nay: Ung thư. Khách mời của tập phát sóng lần này là PGS TS BS Nguyễn Thị Bay, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kết hợp Đông y và Tây y trong điều trị, người luôn đặt chữ Tâm lên hàng đầu trong suốt gần 50 năm điều trị cho các bệnh nhân.  

Qua trò chuyện cùng CEO Noguchi Việt Nam - chị Bùi Thị Liên, bác sĩ Nguyễn Thị Bay đã giúp giải đáp những thắc mắc của khán giả về chủ đề Ung thư, cụ thể:

- Ung thư là án tử. Đúng hay sai? Vì sao?

- Làm sao phát hiện ung thư ở giai đoạn sớm?

- Tiên lượng sống của bệnh nhân ung thư phụ thuộc vào những yếu tố nào?

- Vai trò của thực phẩm BVSK trong phòng ngừa? Trong hỗ trợ điều trị ung thư?

Xem lại chương trình tại đây:

Trong bối cảnh đời sống hiện đại với nhiều nguy cơ tiềm ẩn ảnh hưởng đến sức khỏe, việc nâng cao kiến thức và ý thức chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình là vô cùng quan trọng. Nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu này, Công ty TNHH Hàng nội địa Nhật Bản Hoàng Quân và Noguchi Việt Nam hân hạnh ra mắt chương trình "Tư vấn trực tuyến cùng Chuyên gia y tế", mang đến cho quý khách hàng cơ hội tiếp cận nguồn thông tin y khoa rõ ràng, uy tín và giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến sức khỏe.

Chương trình bao gồm các nội dung:

1. Giải đáp thắc mắc về sức khỏe từ chuyên gia y tế uy tín: Các bác sĩ, chuyên gia y tế sẽ trực tiếp giải đáp mọi câu hỏi của khán giả một cách chi tiết, cụ thể và dễ hiểu dựa trên kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn phong phú.

2. Tìm hiểu kiến thức y khoa cập nhật: Chương trình cung cấp thông tin y khoa uy tín, khoa học, được trình bày một cách dễ hiểu, phù hợp với mọi đối tượng khán giả.

3. Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe hiệu quả: Các chuyên gia sẽ chia sẻ những bí quyết, thực phẩm chăm sóc sức khỏe hữu ích giúp bạn nâng cao sức khỏe bản thân và gia đình.

4. Kết nối cộng đồng quan tâm đến sức khỏe: Thông qua theo dõi chương trình, bạn có cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi từ những người cùng quan tâm đến sức khỏe.

Lịch phát sóng:

- Thời gian: 19h30 - 21h thứ 6 hằng tuần

- Kênh livestream: 

Youtube Noguchi Việt Nam (https://www.youtube.com/@NoguchiVietNam)

Facebook Noguchi Việt Nam (https://www.facebook.com/NoguchiVietnamOfficial/)

- Khách mời: Bác sĩ, chuyên gia hàng đầu trong mỗi lĩnh vực, chủ đề tương ứng

Cách thức tham gia:

- Gửi câu hỏi về sức khỏe đến fanpage Noguchi Việt Nam trước 15h thứ 6 hằng tuần 

- Đặt câu hỏi trên sóng livestream để được bác sĩ trực tiếp giải đáp

Nâng cao hiểu biết về sức khỏe là chìa khóa để mỗi người có thể tự bảo vệ bản thân và gia đình trước những mối nguy cơ. Thông qua chương trình Tư vấn trực tuyến cùng Chuyên gia y tế, Noguchi Việt Nam mong muốn góp phần lan tỏa thông điệp về tầm quan trọng của việc nâng cao hiểu biết về sức khỏe đến với mọi người. Hãy cùng chung tay xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh, hạnh phúc!